进入欧博官方网页www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。进入欧博官方网页开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Ứng phó với khủng hoảng năng lượng: Italy tung gói cứu trợ 'khủng', Bỉ thêm nhiều biện pháp mới. (Nguồn: Reuters)

Ngày 16/9, Chính phủ Italy đã thông qua gói viện trợ thứ 3, trị giá khoảng 14 tỷ Euro (14 tỷ USD), để giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp đối phó với tình trạng chi phí năng lượng và nhiên liệu tăng cao.

Gói viện trợ mới bao gồm khoản trợ cấp một lần số tiền 150 Euro cho khoảng 22 triệu người có thu nhập dưới 20.000 Euro/năm, 190 triệu Euro cho những nông dân gặp khó khăn vì chi phí năng lượng tăng và 100 triệu Euro cho lĩnh vực giao thông công cộng. Gói hỗ trợ còn bao gồm các hình thức tín dụng thuế, giảm thuế năng lượng và nhiều sáng kiến khác nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo.

Thủ tướng Italy Mario Draghi cho biết, biện pháp trên sẽ không làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước vì nguồn thu thuế từ các công ty năng lượng được hưởng lợi từ tình trạng giá điện tăng sẽ bù đắp cho khoản chi này.

Ông Draghi cũng khẳng định kinh tế Italy không có dấu hiệu suy thoái dù tốc độ tăng trưởng đang chậm lại do đang phải đối mặt với lạm phát và giá năng lượng tăng cao. Chính phủ Italy đã dự báo tốc độ tăng trưởng cả năm 2022 là 3,1%. Nước này dự kiến tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 25/9 tới.

Cũng trong ngày 16/9, Chính phủ Bỉ đã thông qua gói các biện pháp năng lượng mới nhằm hỗ trợ các hộ gia đình và các doanh nghiệp ứng phó với tình trạng giá năng lượng tăng vọt.

Nhờ vào các biện pháp mới, hóa đơn tiền điện và khí đốt của các hộ gia đình sẽ giảm khoảng 400 Euro/tháng trong các tháng 11 và tháng 12 tới. Với những hộ gia đình dùng dầu để sưởi ấm, khoản hỗ trợ 225 Euro được áp dụng từ 31/8 được nâng lên thành 300 Euro.

Bên cạnh đó, Chính phủ Bỉ cũng đưa ra một loạt biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tư nhân như cho phép các công ty hoãn thanh toán các khoản đóng góp cho an sinh xã hội và thuế, áp dụng hỗ trợ tạm thời cho những người mất việc làm vì lạm phát giá năng lượng và hoãn thanh toán các khoản nợ vì phá sản.

Ngoài ra, tất cả các biện pháp được công bố từ ngày 31/8 như giảm 6% thuế VAT với khí đốt và điện, giảm thuế môn bài với nhiên liệu, bổ sung người thuộc diện được trợ cấp xã hội và nhận phiếu ưu đãi nhiên liệu... cũng sẽ tiếp tục có hiệu lực đến cuối tháng 3/2023.

,

欧博开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,
Trước thềm tổng tuyển cử, chính trường Italy 'lục đục' vì khủng hoảng năng lượng

10 ngày trước cuộc tổng tuyển cử 25/9, lãnh đạo đảng Anh em Italy Giorgia Meloni và người đứng đầu đảng Liên đoàn cực hữu ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Tổng thống Nga chỉ ra nguyên nhân, Moscow không liên quan, khẳng định sẽ thực hiện các nghĩa vụ quốc tế

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra ở Uzbekistan, Tổng thống Putin cũng đổ lỗi cho ...

Khủng hoảng năng lượng, cạn kiệt khí đốt đang dồn kinh tế Đức tới chân tường?

Nhận định về kinh tế Đức, báo Le Monde cho rằng, ngay mùa Thu này, nền kinh tế số một châu Âu sẽ bước vào ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Nguy cơ 'cạn đáy' đang rất gần, các lệnh trừng phạt Nga được đưa lên bàn cân

Rất có thể EU sẽ sớm phải xem xét lại các lệnh trừng phạt Nga khi sự cầm cự về nguồn cung khí đốt không ...

Khủng hoảng năng lượng: ‘Cai’ khí đốt Nga, nhiều doanh nghiệp châu Âu bị ‘hạ gục’, nỗi đau không chỉ tạm thời

Trên khắp châu Âu, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nỗi lo chung. Giá năng lượng tăng vọt và nguồn cung khí đốt ...

USDT官网接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:进入欧博官方网页:Ứng phó với khủng hoảng năng lượng: Italy tung gói cứu trợ 'khủng', Bỉ thêm nhiều biện pháp mới
发布评论

分享到:

足球分析(www.99cx.vip):Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 16.9.2022
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。